Là người Việt Nam , chắc hẳn hiếm thấy ai không biết đến áo dài Việt Nam. Nó không đơn thuần là trang phục, mà hơn hết áo dài là quốc phục – thể hiện đầy đủ sự tinh túy và linh hồn của dân tộc Việt Nam.

Áo dài – chính nhân lịch sử

Chẳng phải nói quá khi cho rằng: áo dài là nhân chứng sống theo dòng lịch sử. Với bao thăng trầm của đất nước, áo dài đã biến tấu linh hoạt và thay đổi theo thời gian. Kiểu dáng và chi tiết thay đổi: lúc thì tà ngắn, tà dài; lúc thì chit eo, chit thân; lúc thì cổ cao, cổ dài…Những tất cả đều mang tron vẹn sự duyên dáng và kính đáo của trang phục truyền thống.

Không biết áo dài có từ bao giờ, từ đời các bà, các mẹ nó luôn là niềm kiêu hãnh và đáng nâng niu của họ. Bây giờ, xã hội có nhiều thay đổi, con người ta có những thay đổi thẫm mỹ và đầy đủ hơn về vật chất, nhưng không vì thế mà áo dài mất đi vị trí quan trọng trong lòng chị em phụ nữ.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy, trong những hoạt động tổ chức sự kiện đặc biệt, nhất là đám cưới – áo dài luôn là trang phục chính được cô dâu và các chị em phụ nữa chọn lựa để diện. Và chẳng cần nhìn đâu xa xôi, từ khi là nữ sinh, áo dài đã là đồng phục của các thiếu nữ – như sự tôn trọng và nâng tầm giá trị cho trang phục Việt, giá trị Việt.

Vẻ đẹp duyên dáng của áo dài

Chắc có lẽ, hiếm có một trang phục nào mang đầy đủ sự duyên dáng và tinh tế như áo dài. Thân áo dài ôm đường cong, cổ kín đáo với hai tà thướt tha, càng tôn nên vón dáng thanh mảnh của người phụ nữ Việt Nam.

Áo dài dường như sinh ra là cho người Việt, quả không sai! Bởi lẻ không có một người phụ nữ ở quốc gia nào diện áo dài đẹp như người phụ nữ Việt Nam.

Cái hay của trang phục này là sự dung hòa giữa nửa kín và nửa hở, giữa giới hạn kín đáo và quyến rũ. Những chi tiết xẻ tà tạo điểm nhấn cho vòng eo càng tăng thêm phần nữ tính cho người phụ nữ ê ấp, dịu dàng.

Cuộc sống đổi thay, xã hội phát triển, áo dài cũng nằm trong guồng quay đó. Bản thân mỗi người phụ nữ là thể hiện cái tôi riêng trong trang phục của mình, nhưng dù có thế nào thì những giá trị, kiểu dáng cơ bản của áo dài luôn được tôn trọng và giữ gìn như vốn có.

Áo dài đẹp đẽ và duyên dáng là thế ! Và chúng tôi- dịch vụ cho thuê thiết bị sự kiện tin, với tất cả sự tinh túy và giá trị đó, áo dài chắc chắn sẽ sống mãi cùng thời gian.