Thời trang như một phần của cuộc sống của phái đẹp, với niềm đam mê bất tận về thời trang – các cô gái xinh đẹp của chúng ta luôn thể hiện sự sành điệu qua các trang phục và phụ kiện. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp, sự thiếu tinh tế và những lỗi phối đồ khiến các nàng trở nên kém xinh, kém sang.

Hãy cùng tiệc trà tea break nêu ra những 5 lỗi thường mắc phải khi phối đồ của phái nữ, hi vọng sau khi chỉ ra những điểm này, chị em chúng ta sẽ biết cách phối đồ một cách thông minh và sáng tạo hơn nhé!

  1. Chọn nội y không phù hợp

Mặc nội y nổi bật khi mặc áo sơ mi trắng? Chọn những chiếc quần lót bó sát và viền to in trên chiếc vào ôm thời trang?…Chắc có lẽ đây chỉ là hai trong vô số những lần các nàng vô ý chọn trang phục nội y như vậy. Chắc chắn một điều trang phục như vậy sẽ làm bạn mất điểm rất nhiều trong mắt đối phương.

Hãy chọn nội y không những thoải mái, tôn dáng mà cần đòi hỏi sự tinh tế để nó thật sự là một trợ thủ đắc lực trong thời trang của bạn.

  1. Miễn cưỡng chọn những trang phục không phù hợp với mình

Không phải chỉ trong cuộc sống mà trong cách diện trang phục cũng vậy, sự cưỡng cầu chắc chắn sẽ không làm nên hạnh phúc.

Một chiếc váy quá chật, một đôi giày quá khổ hay quần áo mang màu sắc và kích cỡ không phù hợp đều khiến bạn không tự tin và loay hoay với nó.

  1. Mặc đồ không phù hợp với thời tiết

Thử nghĩ mà xem trời nóng oai bức bạn diện một chiếc áo len, đi giày bốt và ngược lại trời lạnh tê bạn lại chọn một chiếc váy cánh tay điệu đà thì sẽ ra sao? Trang phục chỉ đẹp khi đúng thời điểm và đúng thời tiết. Mặc dù bạn có sành điệu bao nhiêu thì cũng trở nên kệch cỡm và khó hiểu trong mắt người khác.

  1. Phối đồ sai cách

Một bộ cánh dạ hội chắc chắc không thể mang dép tông và ngược lại đi dạo biển không thể diện một đôi giày cao gót.

Cũng tương tự như vậy, trong giới hạn sáng tạo và phá cách thì cũng phải tổng hòa và đẹp mắt, tránh những màu sắc kí nhau như xanh – đỏ, vàng – tím…

  1. Ôm đồm và nhồi nhét khi phối đồ

Chúng ta nên hiểu đẹp không đi đôi với rờm rà. Các chị em phụ nữ thường diện quá nhiều trang phục và phụ kiện trên người, thậm chí là phối một lúc quá nhiều màu sắc và chi tiết.

Đơn giản đôi tinh tế, ngược lại nhiều chi tiết nhưng rối mắt và thiếu tính thời trang. Bạn chọn cái nào ?

Hãy chọn trang phục phù hợp với mình và phù hợp với hoàn cảnh để trang phục tôn lên vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ nhé!