Trẻ em khác với người lớn, da của em bé nhạy cảm và có phần mỏng yếu. Chính vì thế khi lựa trang phục cho trẻ nhỏ bạn cần chú ý tới chất liệu, kiểu dáng phù hợp, để bé thật thoải mái và đáng yêu.

Sau đây, đơn vị lắp đặt sân khấu sự kiện sẽ chia sẻ cách chọn trang phục phù hợp nhất cho trẻ nhỏ nhé!

  1. Chất liệu thân thiện

Với trẻ nhỏ dù nắng hay mưa thì bé cũng đổ môi hôi rất nhiều, bạn nên hạn chế những kiểu quần áo có chất liệu nilon hoặc da…làm bé khó chịu mà dễ bị hăm.

Lựa chọn những chất liệu quần áo thân thiện như bông, coton,..vừa thoáng mát, vừa êm dịu.

Thêm một lưu ý nữa là tránh sử dụng những đồ kiểu lông, sợi…làm bé dễ bị dị ứng khi hít phải.

  1. Lựa trang phục và màu sắc phù hợp

Trẻ nhỏ luôn hồn nhiên và đáng yêu, và bậc cha mẹ nên giữ nguyên sự tinh nghịch, ngây thơ vốn có của bé.

Không nên lạm dụng những trang phục quá sành điệu, quá sexy vượt quá lứa tuổi, làm cho bé già dặn trước tuổi.

Thay vào đó, ba mẹ nên chọn những màu sắc đáng yêu, những hình thú hoặc hình ghép ngộ nghĩnh, đáng yêu để tôn lên sự trong sáng của bé.

  1. Chọn trang phục phù hợp với kích cỡ

Chọn những trang phục vừa vặn với bé. Nếu trang phục quá bé sẽ làm bé bức bí khó chịu, ngược lại trang phục rộng thùng thình lại làm bé vướng víu và dễ vấp ngã.

Làm ba, làm mẹ, chắc chắn ai cũng mong muốn mang lại điều tốt lành cho con cái. Từ miếng ăn, giấc ngủ và cả trang phục cũng vậy. Hãy là người cha, người mẹ thông thái để giúp con phát triển và nhận thích một cách tích cực nhé!

Với những chia sẻ cơ bản nhưng vô cùng cần thiết, hi vọng sẻ mang lại những kiến thức thật bổ ích và ý nghĩa cho các bậc phụ huynh nhé!