Phỏng vấn xin việc là bước ngoặc quan trọng trong sự nghiệp quyết định công danh của bạn. Để một buổi phỏng vấn thành công cần phải hội tụ nhiều yếu tố: khả năng, kiến thức, phong thái, sự thuyết phục…và trang phục phỏng vấn.

Trang phục đi phỏng vấn được xem là một yếu tố quan trọng thể hiện tác phong chỉnh chu của người đi phỏng vấn, giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm đến ứng viên.

Nếu bạn chưa biết mặc trang phục phỏng vấn như thế nào cho phù hợp thì hãy thao khảo gợi ý dưới đây của đơn vị tổ chức hội nghị tri ân khách hàng nhé!

  1. Quần áo.

Quần áo đi phỏng vấn phải gọn gàng, sạch sẽ và thanh lịch, đồ công sở là lựa chọn an toàn và phù hợp nhất.

Đối với nữ: Bạn có thể chọn một chân váy bút chì hoặc một chiếc quần tây kết hợp với chiếc áo sơ mi đơn giản. Nên chọn những màu nhẹ nhàng, trung tính. Tránh trường hợp mặc những màu sắc nổ bật hoặc sexy quá đà tạo cái nhìn phản cảm cho đối phương.

Đối với nam : Cũng giống như nam, bạn cũng nên lựa chọn những gam màu đơn giản, quần tây, áo sơ mi là lựa chọn tốt nhất.

  1. Giày dép

Nếu nam thì chỉ cần đôi giày da công sở là đẹp và đúng mực nhất, thì nữ lại có khá nhiều lựa chọn, tuy nhiên, bạn nữ nên chọn những đôi giày màu đơn giản: trắng, nude, hồng nhẹ, hoặc đên và lưu ý giày của bạn nữ cần có gót cao để tôn dáng và tạo sự thanh lịch nhé.

  1. Đầu tóc, phụ kiện

Cả nam và nữ đều nên để tóc một cách gọn gàng, nam cắt gọn, nữa cột cao.

Không nên phá cách mang nhiều phụ kiện cá tính, chỉ nên sử dụng những phụ kiện phù hợp như: túi xách, đồng hồ…

Trên đây là 3 lưu ý nhất định bạn phải bó túi khi đi phỏng vấn. Chúc bạn tự tin và có một buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp.