Việt Nam có 54 dân tộc cùng chung sống và đoàn kết tạo thành khối đoàn kết dân tộc gắn kết. Mỗi dân tộc có một có một bản sắc và đặc trưng riêng: Về phong tục, về văn hóa,..và cả trang phục riêng của mỗi dân tộc.

Trong bài viết của sau đây của thiết bị hội thảo sẽ liệt kê ra danh sách trang phục dân tộc đẹp và ấn tượng nhất.

  1. Trang phục áo dài

Đây là trang phục chung, quốc phục của cả Việt Nam, đây không chỉ đơn thuần là trang phục mà còn là linh hồn của cả dân tộc.

Với thiết kế hai tà, quần dài ống rộng, áo dài tôn lên vẻ thanh lịch, thướt tha cho người phụ nữ Việt Nam và mang lại vẻ truyền thống, lịch thiệp của người đàn ông.

  1. Trang phục của dân tộc Thái

Trang phục của dân tộc Thái hết sức cầu kì, chiếc váy dài ôm, và áo được thêu thổ cẩm khéo léo và nghệ thuật, trang phục ôm sát cơ thể của người phụ nữ không chỉ tôn lên nét đẹp thùy mị, dịu dàng, mà còn tôn lên số đo 3 vòng xinh xắn của người thiếu nữ.

3.Trang phục của dân tộc H’Mông

Đây là trang phục hết sức đặc trưng và thu hút. Những trang phục thường làm bằng chất vải thoải mái, vải lanh hoặc xô, được thêu dệt hết sức sặc sỡ và đẹp mắt.

Chân váy thường xếp li và xòe rộng, thoải mái và tươi mới. Hoa văn in trên váy của người H’mông thường những họa tiết hình khối.

Đặc biệt là trang phục của người H’mông luôn có mũ kết nối với phụ kiện tua rua trông hết sức lạ mắt.

Ngoài ra những trang phục như trang phục của dân tộc chăm, dân tộc mường, dân tộc ba na…cũng hết sức cầu kì, độc đáo và ấn tượng, thể hiện đúng tinh thần của dân tộc.