Mỗi đất nước, mỗi dân tộc sẽ có những bản sắc văn hóa khác nhau, điều đó thể hiện qua giọng nói, cung cách sinh hoạt, phong tục, tập quán và đặc biệt là trang phục.

Trang phục thế hiện được bản sắc độc đáo của dân tộc. Đặc biệt với Việt Nam, một đất nước giàu bản sắc dân tộc, thì trang phục của chúng ta cũng vô cùng phong phú và ấn tượng.

Hôm nay, hãy cùng công ty cho thuê thiết bị led tìm hiểu nhé!

  1. Áo dài – linh hồn Việt

Nhắc đến Việt Nam là người ta nhớ ngay đến chiếc áo dài thướt tha truyền thống. Vừa kín đáo vừa quyến rũ, vừa thanh lịch vừa gợi cảm e ấp, đó là những gì người ta nhắc về áo dài.

Hiếm có một trang phục nào lại mang vẻ đẹp hoàn hảo và ấn tượng đến như vậy. Ngày nay, theo sự phát triển của xã hội và sự đổi mới cần thiết, áo dài có sự thay đổi đa dạng và có những cách tân. Tuy nhiên, áo dài không làm mất đi vẻ đẹp vốn có mà ngược lại mang tính ứng dụng, và dễ dàng tiếp cận với nhiều người, bạn bè quốc tế.

  1. Trang phục dân tộc khác

Ngoài áo dài, thì mỗi dân tộc và vùng miền khác nhau trên đất nước Việt Nam lại có những trang phục đặc trưng khác nhau.

Nếu như vùng nam bộ nổi tiếng với trang phục áo bà ba, thì người xứ bắc lại luôn gắn liền với áo tứ thân, nón quai thao.

Mỗi dân tộc như H’mông, Mường, Thái, Ê đê, …đều có những trang phục khác nhau, mang màu sắc và kiểu mẫu ứng với đặc trưng và nếp sống của họ.

Nhưng dù với trang phục nào, thì những trang phục dân tộc là yếu tố góp nên sự phong phú và đa dạng cho vẻ đẹp và bề dày văn hóa của dân tộc.