Bạn đã từng bị gặp tình huống trớ trêu: chiếc áo vừa mới mua bị lem màu, hay quá lo lắng về những chiếc áo yêu thích bị dính màu hay vết ố không mong muốn? Vậy tại sao không đọc bài viết này để giải quyết tất cả mọi vấn đề trên chỉ với những phương pháp đơn giản ngay sau đây của đơn vị cho thuê rối hơi.

  1. Dung dịch giấm ăn

Giấm ăn là chất có tính axit cực mạnh, giúp dễ dàng đánh bay những vết ố cứng đầu, ngoài ra còn khử những vết mốc lâu ngày, trả lại cho bạn chiếc áo trắng xinh như ban đầu.

Với những chiếc áo bị vướng bẩn, vướng màu lạ ở cổ tay, cổ áo thì bạn có thể đổ trực tiếp lên áo và dùng bài chà để đánh bay màu lạ.

Trong trường hợp vết bẩn ở phạm vi rộng thì bạn hãy pha dung dịch giấm ăn cùng bột giặt,.. để làm sạch áo. Và bạn cũng không nên khó chịu về mùi chua tạm thời của giấm. Vì sau khi phơi khô mùi lạ này tự khắc sẽ biến mất.

2.Kem đánh răng

Kem đánh răng có chất tẩy trắng vì vậy bạn đừng quên sử dụng “phao cứu trợ” kem đánh răng khi quần áo vô tình bị dính màu khó ưa. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp kem đánh răng + banking soda +giấm ăn rồi ngâm quần áo bị bẩn trong vòng 3-4 giờ. Sau đó, xả sạch bằng nước và chờ kết quả bất ngờ xảy ra.

– Ngoài những công thức trên thì để áo quần không bị lem màu, ố vàng,… thì bạn cũng nên chú ý như sau:

– Giặt riêng áo quần trắng với áo quần màu

– Không phơi áo quần dưới nhiệt độ quá cao khiến màu sắc bị phai

– Không phơi quần áo phai màu gần với nhau,…