Nhắc đến áo dài chúng ta thường nghĩ đến những dáng người nhỏ gọn xin xắn, thon gọn. Vậy thì những thân hình mũm mĩm có diện được những bộ áo dài thước tha hay không?  Xin khẳng định là hoàn toàn được nhé, thậm chí vô cùng đáng yêu nếu chúng ta biết cách chọn áo dài đúng cách.

Hãy tham khảo bài viết của công ty cung cấp nhân sự sự kiện ngay sau đây.

  1. Phải chọn đúng chất vải

Với người mập nên chọn chất vải co dãn, không quá dày để tạo cảm giác thoải mái và không bí bách. Nên chọn những loại vải có ít chi tiết, những chi tiết cũng nên lưu ý chạy theo sọc dọc thân áo để tạo cảm giác thon gọn.

Những chi tiết hoặc đính kèm trên áo cũng không nên quá rờm rà, tạo cảm giác bức bí. Ngoài ra, nên hạn chế những chất liệu phi bóng, vải trơn thô dễ lộ những khuyết điểm của người mập.

  1. Cách may cổ áo

Dù bạn yêu những chiếc áo dài cổ cao truyền thống đến thế nào đi nữa thì cũng cần “tạm bỏ qua” vì sẽ lộ khuyết điểm cổ ngắn, không thon gọn và những ngấn mỡ thừa. Sự ưu tiên khi chọn áo dài cho người mập là những kiểu cách tân như cổ tròn, cổ thuyền hẹp, cổ trụ thấp hơi rộng.

  1. Cách may dáng áo dài

Nên may tay lửng để tạo sự thoải mái, không nên may quá rộng hoặc quá ôm mà lựa chọn những kiểu may hơi suông, nhấn nhá điểm eo vừa phải. Quần áo dài vừa phải để vừa tạo sự duyên dáng, vừa làm cho người mập thoải mái khi diện áo dài.

Chẳng có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Và áo dài là hiện thân cho sự tự hào và vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ. Dù bạn mập ốm, cao thấp thì vẫn có những bí quyết riêng để chọn áo dài phù hợp cho mình.