Thời trang công sở có lẽ là cụm từ quá đỗi thân thuộc đối với những người làm công việc văn phòng. Tuy nhiên không phải ai trong số họ cũng biết áp dụng đúng các quy tắc cơ bản nhất trong việc phối đồ thời trang công sở. Và nhiều khi điều đó trở thành nỗi “ám ảnh” của họ khi phải luôn suy nghĩ đau đáu mỗi ngày đến công ty nên mặc gì cho phù hợp. 

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 sai lầm mà giới văn phòng thường mắc phải khi nhắc đến thời trang công sở. Cùng dịch vụ cho thuê màn hình led tìm hiểu nhé !

“Quần short, áo 2 dây là bất lịch sự và không thể chấp nhận được”

Quan điểm này có phần hơi khuôn mẫu bởi ta đồng ý với nhau rằng việc ăn mặc quá cũn cỡn hay hở hang đến nơi làm việc là một điều không thể nhưng nếu biết kết hợp chúng một cách thông minh thì vấn đề lại khác hoàn toàn. 

thời trang công sở

Một chiếc quần short được phối cùng chiếc áo khoác dạng suit? Hay một chiếc áo hai dây nhưng lại được che đậy bởi áo vest dài tay và đi cùng với chiếc quần âu lịch sự? Biết kết hợp như thế này không chỉ phá vỡ suy nghĩ cứng nhắc về quần short, áo 2 dây nơi công sở mà còn đem lại cho bạn một hình ảnh bên ngoài chỉnh chu, có phần trẻ trung và hiện đại. 

Lựa chọn áo sơ mi phải “kín cổng cao tường”

thời trang công sở

Tất nhiên nếu mặc những chiếc áo sơ mi quá hở cổ hay được sử dụng chất liệu vải quá mỏng đến mức “xuyên thấu” thì chắc chắn phải là điều nên tránh. Tuy nhiên, chỉ để hở một hai hàng phần cổ áo để phô ra phần cổ và phần ngực một cách “cho phép” thì đó là điều không hề quá mực chút nào. Nó còn giúp bạn mang lại môt cái nhìn thanh mảnh, thoải mái hơn mà chiếc áo công sở ấy mang lại. 

Phải trở nên “đỉnh đạc” bằng trang phục tối màu 

thời trang công sở

Thực tế cho thấy rằng chẳng có cơ quan nào sẽ chỉ trích bạn nếu như bạn lựa chọn những trang phục có phần họa tiết, màu sắc tươi sáng cả. Ngược lại việc thay đổi màu sắc trong thời trang công sở còn giúp diện mạo của của bạn luôn trở nên mới mẻ và thu hút trước mắt các đồng nghiệp. Bạn cũng có thể “ăn gian” tuổi tác nếu biết tận dụng những trang phục có màu sắc sáng hơn. Chỉ cần đừng quá màu mè đến mức “khác người”. 

Tóm lại đừng quá phức tạp hoá nhưng cũng đừng quá đơn giản hoá khi lựa chọn thời trang công sở. Bởi trang phục công sở chẳng khác gì con dao hai lưỡi chống lại bạn nếu sự lựa chọn là không phù hợp. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn phần nào toả sáng đúng cách tại nơi làm việc của mình.