Kính thời trang nam chắc chắn là phụ kiện không thể thiếu đối với các cánh mày râu sành điệu. Tuy nhiên nếu lựa kính thời trang chỉ để phục vụ việc làm đẹp thì coi như bạn đã không biết cách tận dụng hết công năng của chúng. Vì ngoài tác dụng khiến bạn trông trở nên thời trang hơn, những chiếc kính thời trang này còn được xem là vật “bất ly thân” khi ra đường bởi công dụng bảo vệ mắt trước các tác nhân độc hại. Vậy hãy cùng dịch vụ tổ chức hội chợ triển lãm list lại các nguyên tắc “vàng” khi lựa chọn kính thời trang nam một cách đúng đắn nhé!

Màu của tròng mắt kính

Đừng chủ quan trong việc lựa màu sắc của tròng mắt vì nó thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vấn đề quan sát của người đeo. Bởi với từng sắc màu, khả năng lọc tia UV là khác nhau. Các màu được sử dụng phổ biến như nâu, xanh ve hay xám vì những màu này tạo tầm quan sát khá rõ ràng, dễ chịu. Trái với những màu có sự khác biệt lớn với màu sắc thực tế của vật cảnh như vàng, cam, nâu đỏ. Tuy nhiên 2 màu này được xem là có khả năng lọc tia UV tốt hơn.

Khả năng lọc UV

Như đã nói ở trên, khả năng lọc tia UV sẽ có sự khác nhau giữa các màu. Bên cạnh đó, chất liệu của kính cũng ảnh hưởng đến khả năng này. Chất liệu thường được lựa chọn phổ biến là CR39 và polycarbonate vì có khả năng lọc khoảng 50%. Nên lựa chọn các mẫu kính được tiêu chuẩn hoá để có khả năng lọc UV  tốt nhất.

Khả năng chống lóa

Hiểu đơn giản, với khả năng này, bạn sẽ tránh được tình trạng lóa mắt, mỏi mắt khi quan sát vật thể trong điều kiện thời tiết nắng gắt, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Đặc biệt trong các tình huống phải tham gia giao thông trên đường. Lựa chọn kính thời trang đáp ứng khả năng chống lóa tốt thật sự là cần thiết và nên có.

Để hiểu rõ về các thông số ở mỗi tiêu chí này, bạn nên tìm đến các địa chỉ kính mắt uy tín và nhận lời khuyên, tư vấn từ những chuyên viên để lựa chọn những chiếc kính thời trang nam vừa đẹp mắt lại vừa đạt tiêu chuẩn về sức khoẻ.